CẨM NANG UNG THƯ VÚ CHỊ EM KHÔNG THỂ LÀM NGƠ

Lượt xem : 625

Trong số các loại bệnh lý ung thư hiện nay thì ung thư vú được xếp vào hàng phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay. 

 

 

Không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng các chị em, mà nó còn tác động rất xấu tới tinh thần người mang bệnh. Chính vì thế, là phái yếu, chúng ta không thể không trang bị những kiến thức cơ bản nhưng quan trọng để phòng và tránh căn bệnh tử thần quái ác này.

 

Các yếu tố kích thích, phát triển ung thư vú

 

Đầu tiên, chúng ta cần nắm rõ những yếu tố và nguy cơ chủ đạo gây ra ung thư vú để tự so sánh với bản thân. Có khoảng 7 dấu hiệu chính có thể gây ra ung thư vú bao gồm

 

 • Tiền sử gia đình: Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh ung thư vú, bạn nên cẩn thận, cảnh giác với căn bệnh này hơn bởi nó có thể lây qua yếu tố di truyền.
 • Từng bị ung thư vú 1 bên: Nếu đã từng bị thì hơn ai hết, chị em cần hết sức chú ý tới ung thư vú.
 • Có kinh nguyệt trước tuổi 12 là dấu hiệu bất thường của cơ thể. Nó có thể là nguy cơ khiến chị em vướng phải ung thư vú sau này.
 • Mãn kinh sau tuổi 50: Mãn kinh sau tuổi 50 cũng được coi là nguy cơ có thể gây ra ung thư vú.
 • Ăn nhiều mỡ động vật trong khẩu phần ăn hàng ngày là 1 trong những nguyên nhân kích thích mầm bệnh ung thư phát triển trong đó có ung thư vú.
 • Có bệnh sơ tuyến vú: Sơ tuyến vú có thể phát triển thành ung thư vú rất nguy hiểm.
 • Mất cân bằng nội tiết tố: Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ. Sự mất cân bằng của nội tiết tố cũng có ý nghĩa quan trọng không kém và gây nên nhiều loại bệnh.

 

Các triệu chứng ung thư vú

 

Sau khi tìm hiểu các yếu tố kích thích ung thư vú, chúng ta cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh lý này như sau

 

 • Xuất hiện khối u ở vú
 • Thay đổi da cam
 • Co rút núm vú
 • Đỏ da vú
 • Co rút da vú
 • Chảy dịch núm vú

 

Nếu gặp một trong những dấu hiệu nói trên, chúng ta không nên coi thường, bỏ mặc mà nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

 

Bệnh tật có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào, vì thế, theo dõi sức khỏe cơ thể để phát hiện sớm là điều cần thiết. Chị em có thể tự khám vú để phát hiện những bất thường xảy ra đối với “nhũ hoa” của mình. Nên nhớ rằng, càng phát hiện ung thư vú càng sớm thì khả năng sống sót càng cao.

 

Tăng cường luyện tập và duy trì cân nặng hợp lýChỉ cần 60 phút luyện tập mỗi ngày là chị em có thể giảm 14% nguy cơ mắc ung thư vú so với những phụ nữ ít vận động. Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tăng thêm khoảng 27 kg sau tuổi 18 có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 3 lần so với những người chỉ tăng thêm 9 kg. 

 

Cho con bú sữa me

 

Nguy cơ ung thư vú sẽ giảm xuống 4% ở những phụ nữ cho con bú bằng sữa mẹ ít nhất là 15 tháng.

 

Ăn nhiều rau xanh 

 

Chế độ ăn uống có nhiều rau xanh sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh, giảm tỷ lệ mắc bệnh trong đó có ung thư. Trong khi đó, trà xanh có chứa nhiều chất oxy hóa làm giảm quá trình sản xuất estrogen vốn kích thích sự phát triển của các khối hưu.

 

Hạn chế bia rượu

 

Bia rượu làm tăng nguy cơ ung thư. Thống kê cho thấy uống nhiều chất cồn mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư vú từ 20 đến 25%. 

 

Sử dụng thực phẩm chức năng 

 

Bên cạnh việc áp dụng các chế độ sinh hoạt, ăn uống có lợi cho sức khỏe, bổ sung thêm các chất hỗ trợ chống ung thư, tăng đề kháng cơ thể từ các loại thực phẩm chức năng là điều mà chị em cũng nên cân nhắc. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thực phẩm chức năng có công dụng tốt trong hỗ trợ phòng chống và điều trị ung bướu.

 

CÁC BỆNH DẠ DÀY
upload/files/cach-cai-thien-vong-mot-tu-dau-nanh.jpg

8 LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY.

Ngày đăng:11/03/2019 / 347 người xem

Sau đây là 8 lời khuyên hữu ích giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh đau dạ d&agra
PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/images/0bc913ed5bacb2f2ebbd.jpg

PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP DA SAU SINH THƯỜNG HIỆU QUẢ NGAY TỨC THÌ.

Ngày đăng:09/01/2019 / 643 người xem

09-01-2019 11:02 Báo mới - Làm đẹp da sau sinh đang trở thành vấn đề được nhiều 'mẹ bỉm sữa' quan

Gửi câu hỏi