NGHIÊN CỨU VỀ TÁC DỤNG CỦA DIOSMIN TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Lượt xem : 531

1. Tìm hiểu đôi nét về hoạt chất Diosmin

 

Diosmin dạng bột là hoạt chất có màu vàng xám, thực tế không tan trong nước. Đây là một trong hơn 4000 Flavonoid được tìm thấy trong các loài thực vật, có nguồn gốc chủ yếu từ trái cây họ cam quýt và được biết đến như một bioflavonoid.

 

 

Theo các báo cáo, Diosmin được phân lập lần đầu tiên vào năm 1925 và đưa vào điều trị phổ biến tại Châu Âu từ năm 1969. Chúng có thể được chiết xuất đơn lẻ hay kết hợp với các bioflavonoid khác có trong cam quýt như quercetin, rutin, và hesperidin.

 

Trải qua gần 50 năm sử dụng, Diosmin được biết đến là thành phần không thể thiếu trong việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh như suy giãn tĩnh mạch, phù mạch bạch huyết...Và gần đây, nó đã đưa vào nghiên cứu trong điều trị các bệnh khác bao gồm ung thư, hội chứng tiền kinh nguyệt, viêm đại tràng và bệnh tiểu đường.

 

2. Nghiên cứu về tác dụng của Diosmin đối với điều trị bệnh trĩ.

 

Một vài thử nghiệm lâm sàng lớn đã chứng minh Diosmin có hiệu quả trong việc điều trị cae tình trạng cấp và mạn tính của bệnh Trĩ. Trong số đó, một nghiên cứu có đối chứng đã được thực hiện trên 120 bệnh nhân mắc Trĩ, và nhóm điều trị được cho sử dụng hỗn hợp flavonoid với tỷ lệ 90% Diosmin và 10% hesperidin, liều 500mg/ ngày liên tục trong 2 tháng. Kết quả nghiên cứu cho thấy Diosmin có khả năng làm giảm đáng kể các triệu chứng như đau rát, ngứa ngáy hay chảy máu vùng trĩ.

 

 

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, Diosmin có tác động chống viêm, làm co búi trĩ giúp chữa trị triệt để bệnh bằng cách:

 

+ Tăng cường trương lực thành tĩnh mạch và giảm hiện tượng ứ máu bên trong búi trĩ.

+ Bảo vệ vi tuần hoàn

+ Khôi phục tính thấm cho mao mạch và cải thiện dẫn lưu mạch bạch huyết.

 

+ Ức chế phosphodiesterase và làm tăng nội tế bào cyclic adennosine monophosphate (cAMP), từ đó giảm sản xuaatscacs yếu tố gây viêm như prostaglandins E2, F2 và thromboxane B2 giúp cải thiện tình trạng sưng viêm hiệu quả. Diosmin cũng làm giảm các gốc tự do, có tác dụng chống oxy hóa trực tiếp, tăng glutathione cấp (GSH), và làm giảm lipid.

 

Đặc biệt, Diosmin đã được nghiên cứu trên đối tượng phụ nữ mang thai mắc trĩ và được chứng minh là không hề ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Hoạt chất này không gây đột biến cũng như không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản. Phụ nữ mang thai mắc trĩ trong giai đoạn cấp tính được cho điều trị 8 tuần trước khi sinh và 4 tuần sau khi sinh. Và hơn một nửa số phụ nữ tham gia nghiên cứu báo cáo rằng các triệu chứng giảm bắt đầu từ ngày thứ 4 của liệu trình điều trị.

 

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm thuốc có chứa hoạt chất Diosmin được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh Trĩ, đặc biệt là các nước Châu Âu. Và bất kể nó được dùng như một loại thuốc hay sản phẩm hỗ trợ điều trị, thì Diosmin đã được công nhận là một thành phần đóng vai trò quan trọng trong cải thiện triệu chứng cũng như co búi trĩ một cách an toàn, hiệu quả.

CÁC BỆNH DẠ DÀY
upload/files/cach-cai-thien-vong-mot-tu-dau-nanh.jpg

8 LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY.

Ngày đăng:11/03/2019 / 293 người xem

Sau đây là 8 lời khuyên hữu ích giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh đau dạ d&agra
PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/images/0bc913ed5bacb2f2ebbd.jpg

PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP DA SAU SINH THƯỜNG HIỆU QUẢ NGAY TỨC THÌ.

Ngày đăng:09/01/2019 / 606 người xem

09-01-2019 11:02 Báo mới - Làm đẹp da sau sinh đang trở thành vấn đề được nhiều 'mẹ bỉm sữa' quan

Gửi câu hỏi