TRIỆU CHỨNG CỦA CÁC BỆNH TUYẾN GIÁP NÊN LƯU Ý

Lượt xem : 2273

Tuyến giáp chịu trách nhiệm sản sinh hormone để điều hòa chuyển hóa, thân nhiệt và nhịp mạch. Nếu hoạt động của tuyến giáp bị cản trở sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng cho gan, thận, đường ruột và hệ sinh sản.

 

 

Bất cứ rối loạn nào ở tuyến giáp cũng dẫn đến sự suy giảm hoạt động hoặc sự hoạt động quá mức ở tuyến giáp và các bệnh khác liên quan đến tuyến giáp. Vì vậy, bạn không nên phủ nhận bất cứ triệu chứng nào của các bệnh ở tuyến giáp dưới đây.

 

1. Mệt mỏi và khó chịu

 

Bệnh tuyến giáp ảnh hưởng tới tâm trạng và năng lượng. Suy giảm hoạt động tuyến giáp có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi và mất sức lực. Mặt khác, tuyến giáp hoạt động quá mức gây tình trạng cáu gắt và các vấn đề về giấc ngủ.

 

2. Thay đổi nhịp tim

 

Hormone tuyến giáp ảnh hưởng gần như tới mọi cơ quan và thay đổi nhịp tim. Người bị rối loạn tuyến giáp sẽ nhận thấy tần số tim ít hơn bình thường.

 

3. Giảm cân hoặc tăng cân nhiều

 

Thay đổi cân nặng rõ rệt là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tuyến giáp. Tăng cân hay giảm cân xảy ra trong một thời gian ngắn có thể là biểu hiện lượng hormone tuyến giáp thấp hay cao.

 

 

4. Da khô và móng tay dễ gãy

 

Da bị khô hay ngứa biểu lộ vấn đề ở tuyến giáp. Hơn nữa, nếu móng tay trở nên dễ gãy và xuất hiện các đường kẻ dọc trên bề mặt móng, bạn cần cẩn thận với tình trạng này vì nó cũng là biểu hiện của bệnh tuyến giáp.

 

5. Các vấn đề về điều hòa thân nhiệt

 

Bệnh ở tuyến giáp làm suy yếu khả năng điều hòa thân nhiệt của cơ thể. Nếu bị bệnh tuyến giáp, bạn có thể cảm thấy vừa bị ớn lạnh, vừa toát mồ hôi nhiều hoặc sợ nóng.

 

6. Cổ bị sưng

 

Cổ bị sưng hoặc bị to ra là dấu hiệu dễ thấy của bệnh tuyến giáp. Bạn cần lưu ý vấn đề này ngay vì nó là một trong những triệu chứng của bệnh tuyến giáp.

 

 

7. Đau cơ và co giật

 

Suy giảm hoạt động tuyến giáp khiến bạn bị đau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Hầu hết, các triệu chứng này có liên quan đến việc căng cơ hoặc các u chèn ép vào các dây thần kinh. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh liên quan đến tuyến giáp.

CÁC BỆNH DẠ DÀY
upload/files/do-tuoi-mac-ung-thu-da-day1-500x317.jpg

UNG THƯ DẠ DÀY, AI DỄ MẮC?

Ngày đăng:18/09/2018 / 375 người xem

Ung thư dạ dày là bệnh hay gặp, dễ chẩn đoán nhưng khó phát hiện sớm do chúng ta không chú ý đến các triệu chứng và các yếu tố nguy cơ.
PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/files/62.jpg

MẸ NHẬT LÀM ĐẸP SAU SINH NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng:11/09/2018 / 206 người xem

Có rất nhiều cách làm đẹp sau sinh  dành cho các mẹ bỉm sữa, nhưng không phải cách nào cũng an toàn và mang lại hiệu quả. Nhiều mẹ luôn ngư

Gửi câu hỏi