Đau bao tử là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày với những biểu hiện rõ ràng và dễ chẩn đoán. Hãy cùng tham khảo cách trị đau bao tử dưới đây để mỗi bữa ăn không còn là một “cuộc tra tấn”.

Cách trị đau bao tử hiệu nghiệm với lá xăng sê

Cách trị đau bao tử bằng lá cây xăng sê có tác dụng nhanh chóng bởi khả năng diệt vi khuẩn Hp, chữa lành viêm loét dạ dày – hành tá tràng rất công hiệu của loại thảo dược này.
Cách trị đau bao tử bằng lá cây xăng sê đơn giản như sau:

  • Dùng lá tươi: Mỗi lần nhai 4-5 lá với 1 chút muối. Thực hiện 2-3 lần/ngày.
  • Dùng lá khô: Mỗi lần dùng 1 dúm để sắc uống như trà.

Lá xăng sê sẽ nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn gây đau dạ dày, làm giảm triệu chứng và không cho bệnh phát triển.

Lá xăng sê sẽ nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn gây đau dạ dày

Cách trị đau bao tử bằng cây Dạ cẩm

Dạ cẩm là một cây thuốc nam quý, mọc hoang ở nhiều nơi khắp nước ta, đặc biệt là vùng rừng núi. Cây có vị ngọt nhẹ, tính mát, khi sắc lên có màu tím đẹp mắt. Từ những năm 1960 cây dạ cẩm đã được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh dạ dày, đầu tiên là ở Lạng Sơn. Kết quả chứng minh cây Dạ cẩm có tác dụng và được xem là cách trị đau bao tử rất tốt, vì vậy càng ngày càng nhiều người sử dụng để chữa bệnh.

Cách trị đau bao tử bằng cây Lược vàng

Cây Lược vàng từng trở thành thần dược chữa bách bệnh, trong cây có nhiều hoạt chất như steroid, flavonoid, các nguyên tố vi lượng. Nhờ các hoạt chất này mà cây Lược vàng có khả năng giảm viêm, hoạt huyết, giảm đau. Khi sử dụng điều trị bệnh dạ dày sẽ giúp các tổn thương nhanh lành, đẩy lùi bệnh dạ dày hiệu quả.

Cây Lược vàng thần dược chữa bách bệnh

Cách trị đau bao tử  bằng cây Khôi tía

Có nơi còn gọi tên là Khôi nhung, cây mọc hoang và được trồng làm thuốc khá phổ biến. Được biết thành phần chính trong thân và lá cây là tanin giúp trung hòa acid dạ dày, làm se ổ loét giúp giảm các cơn đau dạ dày, làm lành tổn thương.

Cách trị đau bao tử  bằng cây Chè dây

So với các cây thuốc nam kể trên, đây là một vị thuốc mới được phát hiện và sử dụng nhiều một vài năm gần đây. Loại cây này xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc đặc biệt là ở Cao Bằng.
Theo đó, chè dây có tác dụng chung hòa axit trong dạ dày, giúp liền vết loét dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày. Vì vậy, theo kinh nghiệm của người dân vùng cao Tây Bắc chè dây thường được sử dụng để điều trị các chứng bệnh: đau dạ dày cấp, viêm dạ dày do khuẩn Hp, viêm loét dạ dày, chứng đầy hơi, ăn uống khó tiêu…

chè dây thường được sử dụng để điều trị các chứng bệnh đau dạ dày

Cách trị đau bao tử  bằng lá mơ

Theo sách đông y có ghi chép: lá mơ có vị chua, tính bình. Có tác dụng giải độc, tiêu thực, trừ thấp, hoạt huyết, trừ phong…Được ứng dụng điều trị các bệnh: Đau bụng, kiết lỵ, cam tích, trúng độc… Cây lá mơ là một loại cây trồng phổ biến ở các tỉnh miền bắc nước ta.
Vì vậy, việc dùng cây lá mơ làm cách trị đau bao tử rất dễ dàng. Một số sách cũng có ghi chép cách sắc lá mơ chữa đau dạ dày như sau:

  • Chuẩn bị 20 đến 30 lá mơ lông đem rửa sạch sau đó cho vào cối giã nát, lọc sạch bã chỉ lấy nước cốt rồi đun uống ngày 1 lần. Cứ uống như vậy trong vòng 1 tháng liền sẽ cho kết quả điều trị cao.

Lá cây hoàn ngọc chữa đau dạ dày hiệu quả

Sử dụng lá cây hoàn ngọc là cách trị đau bao tử đã được nhiều người áp dụng và  có hiệu quả mang cao, an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn mắc bệnh đau dạ dày và hay tái phát lại, bạn đừng bỏ qua với 2 cách dưới đây nhé!

  • Cách 1: Rửa sạch khoảng 7-9 lá cây hoàn ngọc, sau đó nhai trực tiếp. Mỗi ngày nhai khoảng 2-3 lần.
  • Cách 2: Cho 8-10g lá hoàn ngọc đã xơi khô và 1 lít nước sạch vào nồi, thực hiện đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 20 phút rồi tắt bếp. Chia phần nước làm 3 phần và uống 3 lần/ngày. Thực hiện uống liên tục và đều đặn trong khoảng 2-3 tuần bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Dùng lá cây hoàn ngọc là cách trị đau bao tử hiệu quả và đơn giản


Tuy rằng những cây thuốc trên chưa được chứng minh bởi khoa học nhưng “có bệnh thì vái tứ phương”, những cây thuốc nam không gây các tác dụng phụ nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo để điều trị. Chúc bạn sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
024 710 18998
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.58 [REQUEST_URI] => /cach-tri-dau-bao-tu-hieu-qua-chi-voi-5-loai-la/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZeL5yZ6WNsObM5abp2NXlgAAAAw [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cach-tri-dau-bao-tu-hieu-qua-chi-voi-5-loai-la/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/cach-tri-dau-bao-tu-hieu-qua-chi-voi-5-loai-la/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZeL5yZ6WNsObM5abp2NXlgAAAAw [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cach-tri-dau-bao-tu-hieu-qua-chi-voi-5-loai-la/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/cach-tri-dau-bao-tu-hieu-qua-chi-voi-5-loai-la/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZeL5yZ6WNsObM5abp2NXlgAAAAw [SCRIPT_URL] => /cach-tri-dau-bao-tu-hieu-qua-chi-voi-5-loai-la/ [SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/cach-tri-dau-bao-tu-hieu-qua-chi-voi-5-loai-la/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Mon, 25 Sep 2023 06:26:42 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => oicnanocurcumin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 34.239.154.201 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 45842 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1709373897.16 [REQUEST_TIME] => 1709373897 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )