Đau bao tử (đau dạ dày) đã trở thành một căn bệnh về tiêu hoá quá quen thuộc với bất cứ ai nhất là những nhân viên văn phòng. Những cơn đau bụng có thể ập đến bất cứ lúc nào gây ra ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cuộc sống và công việc của người bệnh. Vậy người bị đau bao tử ăn gì là tốt nhất? làm thế nào để phòng tránh đau bao tử hiệu quả?

Bị đau bao tử ăn gì để tránh bệnh tái phát?

Một trong những vấn đề khó khăn mà bệnh dạ dày mang đến cho người bệnh đó chính là họ phải đối mặt với những cơn đau bụng bất cứ lúc nào, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, quá trình học tập của người bệnh. Vì thế, đau bao tử ăn gì để tránh bệnh tái phát là mối quan tâm của hầu hết người bệnh. Đừng bỏ qua những loại thực phẩm giúp bạn giảm đau cấp tốc tạm thời này nhé!

Đau bao tử nên ăn gì là mối quan tâm của hầu hết người bệnh


Bánh mì 
Nếu thường xuyên bị đau dạ dày bạn hãy nhớ luôn mang theo mình một chiếc bánh mì, tốt nhất là bánh mì nướng. Bởi bánh mì có tác dụng giúp xoa dịu cơn đau dạ dày ngay lập tức. Ngoài ra, bánh mì giúp không gây trào ngược axit, dễ tiêu, rất tốt và hữu ích cho người bị đau dạ dày.
Bánh quy
Bánh quy được coi là biện pháp hoàn hảo, tiện lợi giúp giảm đau dạ dày tức thời. Nhiều nghiên cứu y khoa còn cho biết bánh quy có khả năng hấp thụ axit dạ dày. Mặc dù chưa có kết luận chính xác và rõ ràng về điều này nhưng bánh quy vẫn được người bị đau dạ dày coi là phương thuốc giảm đau tự nhiên rất tốt. 
Trà thảo mộc
Trà thảo mộc có tác dụng làm dịu cơn đau rất hiệu quả. Người bị đau dạ dày có thể uống mọi loại trà thảo mộc, trừ trà bạc hà vì nó có thể gây trào ngược axit và ợ nóng.
Nước dừa
Nước dừa chứa đường tự nhiên, có thể cung cấp lượng calo và chất điện giải cho cơ thể. Khi cơn đau dạ dày tái phát, bạn chỉ cần nhấp vài ngụm nước dừa, cơn đau sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. 
Thực phẩm giàu chất xơ
Các nghiên cứu y khoa cũng chỉ ra rằng đau dạ dày nên ăn gì thì nên sử dụng nhiều thực phẩm giàu chất xơ cũng có nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Những thực phẩm chứa thành phần chất xơ có tác dụng giúp ngăn ngừa và chữa lành vết loét và viêm dạ dày. Bạn có thể lựa chọn một số loại thực phẩm như cần tây, nam việt quất, táo, trà xanh, quả việt quất, anh đào, ớt chuông,…
Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá nên kiêng ăn các loại thức ăn cay nóng, các chất kích thích, táo nhiệt: Cụ thể như rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri, các loại thực phẩm nướng…

Đau bao tử ăn gì vào buổi sáng?

Buổi sáng luôn rất quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe của mọi người lại càng quan trọng hơn với những ai đang phải chịu đựng căn bệnh dạ dày. Vì thế hãy hết sức chú ý trong việc lựa chọn món ăn phù hợp vào buổi sáng. Vậy đau bao tử ăn gì vào buổi sáng là tốt nhất?

Người bị đau bao tử cần hết sức chú ý lựa chọn món ăn phù hợp vào buổi sáng


Ăn sáng bằng thức ăn lỏng
Bạn có thể uống các loại nước súp, nước ép trái cây pha loãng hoặc uống nước dành cho các vận động viên thể thao, vừa có thể cung cấp nước vừa cung cấp muối khoáng cho cơ thể. 
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, những loại quả sau không tốt cho người bị đau dạ dày như: dứa, cam, chanh, hồng, chuối, quýt… Vì vậy, nên tránh chúng ra trong thực đơn các bữa ăn của người bệnh để không làm ảnh hưởng đến dạ dày.
Ăn sáng bằng thức ăn đặc
Các loại thức ăn đặc dễ tiêu hóa và có lợi khi bạn bị viêm dạ dày. Thế nhưng bạn chỉ nên kết hợp các loại thực phẩm này khi có thể ăn được và cơ thể có thể chịu được, không bị nôn ra trong vòng vài giờ.
Có lẽ, sự lựa chọn tốt nhất là bánh mì khô, bánh quy, cơm và táo. Những thực phẩm giàu tinh bột giúp hệ tiêu hóa của bạn nhẹ nhàng hơn và có thể cung cấp được năng lượng và khoáng chất. Khi hệ tiêu hóa của bạn được cải thiện thì bạn có thể bổ sung gelatin, lòng trắng trứng nấu chín, thịt nạc để cung cấp protein hỗ trợ phục hồi cho dạ dày tốt hơn.
Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi người bị đau bao tử ăn gì để có thể đảm bảo sự khoa học cho cơ thể và sức khỏe của người bệnh. Xin chào và hẹn gặp lại!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
024 710 18998
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /dau-bao-tu-an-gi-la-tot-nhat-cach-phong-tranh-dau-bao-tu-hieu-qua/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => Zpk_bFzWVsQKH8M7gYY37gAAABo [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /dau-bao-tu-an-gi-la-tot-nhat-cach-phong-tranh-dau-bao-tu-hieu-qua/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/dau-bao-tu-an-gi-la-tot-nhat-cach-phong-tranh-dau-bao-tu-hieu-qua/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => Zpk_bFzWVsQKH8M7gYY37gAAABo [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /dau-bao-tu-an-gi-la-tot-nhat-cach-phong-tranh-dau-bao-tu-hieu-qua/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/dau-bao-tu-an-gi-la-tot-nhat-cach-phong-tranh-dau-bao-tu-hieu-qua/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => Zpk_bFzWVsQKH8M7gYY37gAAABo [SCRIPT_URL] => /dau-bao-tu-an-gi-la-tot-nhat-cach-phong-tranh-dau-bao-tu-hieu-qua/ [SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/dau-bao-tu-an-gi-la-tot-nhat-cach-phong-tranh-dau-bao-tu-hieu-qua/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Sat, 02 Mar 2024 08:56:24 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => oicnanocurcumin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 34.204.198.73 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 33474 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1721319276.3644 [REQUEST_TIME] => 1721319276 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )