Điều trị bệnh đau bao tử cho mẹ bầu là bài toán nan giải nhất do trong thời gian mang thai mẹ bầu cần chú ý sức khỏe để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai kỳ. Vậy mẹ bầu cần lưu ý những gì để tránh bị đau bao tử? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chia nhỏ bữa ăn hỗ trợ điều trị bệnh đau bao tử

Thay vì ăn 3 bữa/ ngày, bà bầu nên ăn nhiều bữa, mỗi bữa ăn vừa phải. Việc chia nhỏ bữa ăn giúp giảm áp lực lên dạ dày.
Nếu bà bầu ăn quá no trong một bữa có thể gây căng phồng dạ dày, gây áp lực lên bụng và ngực cũng như dễ dàng gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày.

Ăn các loại thức ăn phù hợp để điều trị bệnh đau bao tử

Trứng, sữa hay khoai tây, bánh mì, bắp cải là những thực phẩm rất tốt cho bà bầu trong quá trình điều trị bệnh đau bao tử. Hai loại thức ăn này có tính kiềm nên dễ dàng trung hòa nhanh acid dịch vị dư thừa có trong dạ dày gây đau. Trứng và sữa cũng rất giàu dinh dưỡng, góp phần giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Trứng, sữa hay khoai tây, bánh mì,…là những thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu

Vận động hợp lý

Đối với bà bầu bị đau dạ dày thì việc nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý là điều vô cùng quan trọng:
Sau mỗi bữa ăn cần tránh vận động, nên ngồi yên tại chỗ để dạ dày tiêu hóa thức ăn, tránh bị trào ngược thức ăn lên thực quản. 
Bà bầu cũng không nên ăn quá nhanh, nên ăn chậm, để “giảm năng suất làm việc” cho dạ dày. Dạ dày làm việc ít sẽ tránh bị đau.
Luyện tập những bài thể dục nhẹ nhàng, đi bộ để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress để dạ dày không bị đau.
Bà bầu chịu khó thực hiện các phương pháp điều trị bệnh đau bao tử cũng như tập thói quen ăn uống, sinh hoạt như trên thì sẽ không còn cần phải lo lắng vấn đề bị đau dạ dày nữa.
Nếu trong trường hợp bà bầu bị đau dạ dày nặng, nôn thường xuyên, ra máu và  đau rát thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và cấp thuốc điều trị thích hợp.

Luyện tập những bài thể dục nhẹ nhàng, giữ tinh thần thoải mái

 Tránh uống thuốc đau dạ dày

Khi có thai, tốt nhất mẹ bầu nên tránh uống tất cả các loại thuốc để không gây ảnh hưởng đến bé. Nếu tình trạng đau dạ dày của bạn quá trầm trọng thì hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị, kê thuốc thích hợp. 
Mẹ cũng đừng quá lo lắng thuốc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, mẹ có thể sử dụng hạn chế thuốc và kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh đau bao tử dân gian an toàn với mẹ bầu để mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất.

Khi có thai, tốt nhất mẹ bầu nên tránh uống tất cả các loại thuốc

Nếu lỡ uống thuốc khi mang thai thì mẹ phải làm sao?

Việc đầu tiên đó là mẹ bầu cần kiểm tra xem thuốc có thuộc nhóm tetracylin hay không? Nếu không thì phải lập tức ngưng dùng thuốc.
Còn nếu thuốc thuộc nhóm tetracylin thì hãy nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn xem liệu có nên tiếp tục hay không và nếu có thì liều lượng và tần suất uống như thế nào là hợp lý để không ảnh hưởng đến thai nhi.
Thông thường, các triệu chứng đau dạ dày sẽ xuất hiện ở các mẹ bầu từ tháng thứ 2 trở đi hoặc có thể sớm hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp đau dạ dày sẽ xuất hiện khi mang thai 3 tháng cuối.
Với những trường hợp đau khi mang thai 3 tháng cuối thì cũng nên áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp cũng như thăm khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ hướng dẫn.
Bị đau dạ dày trong thời gian mang thai, điều trị bệnh đau bao tử bằng các phương pháp dân gian sẽ là lựa chọn an toàn và thích hợp nhất. Kết hợp với những thói quen trên. Mẹ bầu cũng cần chú ý sức khỏe, cần phải điều trị bệnh đau bao tử nhanh chóng vì đau dạ dày ảnh hưởng tới khả năng ăn uống và hấp thu dưỡng chất, khiến cho mẹ có thể bị thiếu sữa hoặc sữa không chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. 
Chúc các mẹ thực hiện cách phương pháp giảm đau và điều trị bệnh đau bao tử như trên thật hiệu quả để có được sức khỏe tốt nhất và sinh nở thuận lợi, mẹ tròn con vuông nhé!!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
024 710 18998
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /me-bau-can-luu-y-cac-thoi-quen-nao-khi-dieu-tri-benh-dau-bao-tu/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZklAkehvrXxFVKwGGNKd4wAAAAo [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /me-bau-can-luu-y-cac-thoi-quen-nao-khi-dieu-tri-benh-dau-bao-tu/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/me-bau-can-luu-y-cac-thoi-quen-nao-khi-dieu-tri-benh-dau-bao-tu/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZklAkehvrXxFVKwGGNKd4wAAAAo [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /me-bau-can-luu-y-cac-thoi-quen-nao-khi-dieu-tri-benh-dau-bao-tu/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/me-bau-can-luu-y-cac-thoi-quen-nao-khi-dieu-tri-benh-dau-bao-tu/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZklAkehvrXxFVKwGGNKd4wAAAAo [SCRIPT_URL] => /me-bau-can-luu-y-cac-thoi-quen-nao-khi-dieu-tri-benh-dau-bao-tu/ [SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/me-bau-can-luu-y-cac-thoi-quen-nao-khi-dieu-tri-benh-dau-bao-tu/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Tue, 05 Dec 2023 23:03:28 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => oicnanocurcumin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 3.215.186.30 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 45190 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1716076689.8684 [REQUEST_TIME] => 1716076689 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )