Thỉnh thoảng, chúng ta có thể bắt gặp những cơn đau dạ dày hay đầy bụng, khó tiêu sau khi ăn uống. Tình trạng này thường không gây ra nhiều lo ngại tuy nhiên cần được điều trị kịp thời để tránh bệnh chuyển biến nặng hơn. Vậy nên chữa dạ dày bằng biện pháp nào? Đông y hay tây y là lựa chọn tốt nhất?

Bệnh đau dạ dày và những điều cần biết

Ngày càng xuất hiện nhiều người mắc căn bệnh đau dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu thường là do chế độ ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi không điều độ. Bệnh dạ dày không trừ ai, bất kể đối tượng nào, từ trẻ em đến người lớn, nam hay nữ…
Để chữa dạ dày nói khó thì không khó mà dễ cũng không dễ. Do đặc trưng của bệnh là dễ chữa nhưng cũng rất dễ tái phát. 
Các biện pháp được dùng để chữa dạ dày cũng rất đa dạng. Người bệnh có thể dùng các mẹo vặt hay bài thuốc dân gian tự làm nếu bệnh mới xuất hiện hoặc lựa chọn các biện pháp điều trị bằng thuốc Đông y hoặc Tây y. 

Bệnh dạ dày có thể xuất hiện ở bất kể đối tượng nào


 

Chữa dạ dày bằng Tây y

Chữa dạ dày bằng Tây y là biện pháp được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi, nhanh chóng xong nếu dùng thuốc tân dược quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng và ẩn chứa nhiều hiểm họa khôn lường, đe dọa sức khỏe của người bệnh. 
Việc sử dụng thuốc tân dược lâu dài và không đúng cách các loại thuốc giảm tiết acid mạnh như: cimetidine, omeprazole..  việc dùng liều cao hoặc kéo dài trên một năm sẽ làm gia tăng nguy cơ gãy xương và nhiều tác dụng phụ, một số trường hợp còn làm suy giảm khả năng tình dục và có nguy cơ tiến triển thành ung bướu dạ dày.
Ngoài ra, việc uống quá nhiều kháng sinh cũng sẽ gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương gan và thận, dùng lâu dài sẽ gây viêm gan, suy thận mãn tính. Với các thuốc giãn cơ trơn như Nospa, Buscopan nếu lạm dụng cũng sẽ gây nguy cơ xuất huyết, thủng dạ dày. 
Chính vì vậy, bệnh nhân mắc bệnh dạ dày nên chọn các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên để có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. 

Tây y là biện pháp được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi, nhanh chóng

Chữa dạ dày bằng Đông y

Không thể phủ nhận nền y học cổ truyền có những ưu thế riêng khi hầu hết đều được chắt lọc qua nhiều thế hệ và đã được kiểm chứng hiệu quả của nó.  
Bên cạnh những phương pháp hay mẹo dân gian có thể chữa dạ dày hay và hiệu quả thì cũng có rất nhiều bài thuốc được các thầy thuốc, lương y nghiên cứu để cho ra bài thuốc tốt nhất. 
Ví dụ như phương pháp dân gian dùng nghệ chống viêm hay uống nước dừa để bổ âm, dùng lá tía tô, mật ong… đều là những nguyên liệu tự nhiên chữa dạ dày hiệu quả lại an toàn và không lo về các tác dụng phụ. 
Còn đối với Đông y ( y học cổ truyền) thì bên cạnh các bài thuốc đặc chế còn có thể sử dụng một số phương pháp khác như: day bấm huyệt để chữa dạ dày
Tuy nhiên trong Y học, một bệnh sẽ có nhiều thể loại, giai đoạn khác nhau do đó sẽ có nhiều cách chữa khác nhau dựa trên cơ chế bệnh sinh, nguyên nhân gây bệnh…

Đông y cũng là 1 trong những biện pháp chữa dạ dày vô cùng tốt


Những người bị đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày nặng, không đi khám để chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh phù hợp mà chỉ tin dùng những bài thuốc được chia sẻ, truyền miệng có thể sẽ bị loét nặng cũng sẽ dễ dẫn tới thủng, xuất huyết dạ dày… thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, tất cả các bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để thăm khám kỹ và có chẩn đoán chính xác rồi mới đưa ra biện pháp điều trị thích hợp, bất kể là sử dụng tây y hay đông y.
Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn đọc, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp chữa dạ dày phù hợp. 
Chúc bạn có sức khỏe tốt và mau chóng khỏi bệnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
024 710 18998
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /nen-chua-da-day-bang-dong-y-hay-tay-y-thi-tot-hon/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZplDULCOIrX4jMgGADNWNAAAAAE [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /nen-chua-da-day-bang-dong-y-hay-tay-y-thi-tot-hon/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/nen-chua-da-day-bang-dong-y-hay-tay-y-thi-tot-hon/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZplDULCOIrX4jMgGADNWNAAAAAE [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /nen-chua-da-day-bang-dong-y-hay-tay-y-thi-tot-hon/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/nen-chua-da-day-bang-dong-y-hay-tay-y-thi-tot-hon/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZplDULCOIrX4jMgGADNWNAAAAAE [SCRIPT_URL] => /nen-chua-da-day-bang-dong-y-hay-tay-y-thi-tot-hon/ [SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/nen-chua-da-day-bang-dong-y-hay-tay-y-thi-tot-hon/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Sat, 02 Mar 2024 09:12:00 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => oicnanocurcumin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 34.204.198.73 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 33402 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1721320272.6467 [REQUEST_TIME] => 1721320272 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )