Thực tế, các bệnh ung thư dạ dày là do sự phát triển của các tổn thương dạ dày nhỏ lâu ngày không được điều trị mà dẫn tới bệnh phát triển thành ung thư. Chính vì vậy, nếu cơ thể bạn xuất hiện 5 dấu hiệu sau đó có thể là hiện tượng của bệnh ung thư dạ dày, hãy đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị sớm và phù hợp.

ung thư dạ dày là sự tiến triển của các tổn thương dạ dày nhỏ ban đầu

Ung thư dạ dày phát triển qua 5 giai đoạn:

Ung thư dạ dày có biểu hiện tương đồng với các bệnh lý dạ dày thường gặp, khiến người bệnh dễ nhầm lẫn và chỉ được phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Biết dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu giúp bạn có thể chẩn đoán bệnh kịp thời, từ đó xây dựng phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

  • Giai đoạn 0 hay còn gọi là giai đoạn sớm (giai đoạn đầu). Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư mới nằm ở lớp niêm mạc dạ dày.
  • Giai đoạn 1: Các tế bào ung thư đã thâm nhập vào lớp thứ 2 của dạ dày, tuy vậy vẫn chưa xuất hiện các triệu chứng rõ rệt và chưa lây lan ra các cơ quan khác.
  • Giai đoạn 2: Khi chuyển qua giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã di chuyển qua lớp niêm mạc và bắt đầu xuất hiện một vài biểu hiện rõ rệt hơn: đau bụng, buồn nôn….
  • Giai đoạn 3: Các tế bào ung thư đã bắt đầu lan rộng ra các cơ quan khác trong cơ thể.
  • Giai đoạn 4 (Giai đoạn cuối của ung thư dạ dày): Lúc này tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể và hầu như không còn cơ hội chữa trị.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là thời kỳ khi các tế bào ung thư mới còn nằm ở lớp hạ niêm mạc. Thông thường, kích thước khối u trong giai đoạn này thường nhỏ, chỉ khoảng vài mm đến vài cm, bởi vậy không gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa của dạ dày.

5 dấu hiệu ung thư dạ dày sớm phổ biến nhất

1. Cảm giác ăn không ngon miệng, khó tiêu

Nhiều người có dạ dày yếu thường có triệu chứng khó tiêu, nhưng đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ngoài hiện tượng khó tiêu, họ còn mất cảm giác ngon miệng.
Nhiều bệnh nhân bị ung thư dạ dày nghĩ rằng họ bị loét dạ dày hoặc viêm dạ dày, chỉ cần uống thuốc là khỏi mà không biết rằng thuốc dạ dày có thể giảm các triệu chứng, nhưng nó sẽ xuất hiện trào ngược axit và bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian.

2. Bụng khó chịu

Trước khi phát hiện ung thư dạ dày, trước tiên bệnh nhân sẽ gặp các triệu chứng như khó chịu và đau bụng trên. Các triệu chứng cụ thể là bệnh nhân cảm thấy no hoặc có cảm giác nóng rát sau khi ăn. Cơn đau này dễ bị nhầm với chứng khó tiêu hoặc viêm dạ dày.
Tuy nhiên, khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn, cơn đau sẽ ngày càng dữ dội hơn và kéo dài thời gian. Cách tốt nhất là bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời mỗi khi đau bụng bất thường.

Nhận biết 5 dấu hiệu ung thư dạ dày sớm

3. Táo bón và tiêu chảy xen kẽ

Mặc dù táo bón và tiêu chảy không ảnh hưởng lớn đến cơ thể, nhưng nếu táo bón hoặc tiêu chảy xuất hiện luân phiên có thể là triệu chứng tiền ung thư dạ dày. Vì sự bất thường của dạ dày ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu thức ăn đồng thời làm nhu động ruột trở nên bất thường.

4. Giảm cân đột ngột

Nếu ung thư xảy ra trong cơ thể người, triệu chứng điển hình nhất là sụt cân. Nếu bệnh nhân có tế bào ung thư trong dạ dày chúng sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn để phát triển, khiến trọng lượng sụt giảm trong một thời gian ngắn. Đây là kết quả của sự biến đổi ác tính của ung thư dạ dày.

5. Đi tiêu ra máu hoặc có màu đen

Máu trong phân thường bị nhầm lẫn với táo bón, nhưng nó có khả năng là triệu chứng của ung thư ruột. Ngoài máu trong phân, nếu khối u phát triển gần hậu môn, các triệu chứng như phân mỏng có thể xảy ra, và thậm chí gây khó khăn trong việc đi vệ sinh.
Sự xuất hiện của ung thư dạ dày đi kèm với 5 dấu hiệu trên, bạn không nên chủ quan bỏ qua khi thấy trên cơ thể có những biểu hiện bất thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
024 710 18998
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.58 [REQUEST_URI] => /phat-hien-ung-thu-da-day-som-neu-co-5-dau-hieu-sau/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZeL8UcS2Ho-nGZkPvHmwaQAAAAE [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /phat-hien-ung-thu-da-day-som-neu-co-5-dau-hieu-sau/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/phat-hien-ung-thu-da-day-som-neu-co-5-dau-hieu-sau/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZeL8UcS2Ho-nGZkPvHmwaQAAAAE [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /phat-hien-ung-thu-da-day-som-neu-co-5-dau-hieu-sau/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/phat-hien-ung-thu-da-day-som-neu-co-5-dau-hieu-sau/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZeL8UcS2Ho-nGZkPvHmwaQAAAAE [SCRIPT_URL] => /phat-hien-ung-thu-da-day-som-neu-co-5-dau-hieu-sau/ [SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/phat-hien-ung-thu-da-day-som-neu-co-5-dau-hieu-sau/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Sat, 01 Apr 2023 23:29:07 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => oicnanocurcumin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 34.239.154.201 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 41510 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1709374545.0957 [REQUEST_TIME] => 1709374545 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )