Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ khi tỉ lệ người mắc đang ngày càng một gia tăng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc một số cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất có thể giúp bạn thoát khỏi các cơn đau nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc.

Tập  YOGA- cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

Nghe có vẻ thật lạ lùng, xong nhiều tư thế yoga lại có thể giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và tăng nhu động ruột cũng như quá trình chuyển động thức ăn qua đường ruột. Ngoài ra, nó còn làm giảm sự căng thẳng- nguyên nhân có thể gây ra rối loạn dạ dày như hội chứng ruột kích thích. Chẳng hạn, tư thế gập gối (Apanasana) có thể giúp bạn giảm đau và đầy hơi còn tư thế vặn mình (Supine Twist) sẽ làm dịu vùng bụng.

nhiều tư thế yoga lại có thể giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và tăng nhu động ruột

Chế độ ăn CRAP (anh đào, nho khô, mơ, mận…)

Trong khi BRAT tốt cho chứng buồn nôn và tiêu chảy, thực phẩm trong chế độ ăn CRAP là những món ăn nhẹ lành mạnh chứa rất nhiều chất xơ giúp làm dịu cơn đau.
Cho dù bạn bị đầy hơi, táo bón, buồn nôn hoặc khó tiêu, những thực phẩm này có thể giúp bạn giảm cơn đau dạ dày. Dĩ nhiên nếu bạn bị dị ứng với những thực phẩm trên hoặc sức khỏe bạn xấu đi khi sử dụng chúng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn tốt nhất.

CRAP là chế độ ăn nhẹ lành mạnh chứa rất nhiều chất xơ giúp làm dịu cơn đau.

Cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất với ớt

Ớt??? Cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất ??? thật khó tin đúng không nào? Tuy nhiên, sự thật đây lại là loại thực phẩm gây tê tự nhiên rất tốt, giúp làm giảm cơn đau hiệu quả cũng như sự khó chịu trong dạ dày của bạn. Ngoài ra, nó còn có thể làm giảm độ chua, chống lại loét dạ dày tá tràng và tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại. Bên cạnh đó, ăn ớt còn giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nên ăn ở mức độ vừa phải và ăn kèm các thực phẩm khác vì ớt nếu ăn quá nhiều sẽ khiến dạ dày bạn bị tổn thương nhiều hơn.

Ớt là loại thực phẩm gây tê tự nhiên rất tốt, giúp làm giảm cơn đau hiệu quả

Cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất bằng cam thảo

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng cam thảo có chứa một số chất có thể làm giảm sưng, giảm ho và tăng lượng các chất trong cơ thể có tác dụng chữa lành vết loét và là cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất. Với khả năng hoạt động tạo ra 1 lớp màng bên trong dạ dày, cam thảo có thể chống hình thành các vết loét ở dạ dày. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể ăn cam thảo hoặc uống cam thảo để bảo vệ dạ dày của mình và giảm cơn đau. 
Liều dùng của cam thảo có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Khi bị đau dạ dày, bạn có thể ăn cam thảo hoặc uống cam thảo

Uống nước chanh ấm- cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

Một ly nước chanh lạnh sẽ rất tuyệt cho những ngày nắng nóng và còn là cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất mỗi khi cơn đau tái phát. Vì nước chanh có tính axit nên chỉ nên dùng để điều trị chứng bị khó tiêu. Bạn không nên uống nước chanh nếu như bị ợ nóng. Khi bị khó tiêu, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu do cảm giác đầy bụng. Nước chanh kích thích sản xuất axit giúp tiêu hóa thức ăn và giúp thức ăn di chuyển dọc theo hệ tiêu hóa. Chỉ cần vắt nửa quả chanh vào một ly nước nóng rồi thêm một ít đường là bạn đã có thức uống tốt nhất cho bệnh đau dạ dày. Không được dùng quá nhiều chanh hoặc đường vì nó có thể gây một số ảnh hưởng lên cơn đau của bạn. Bạn cũng có thể thay thế đường bằng mật ong để giúp làm dịu cơn đau dạ dày hiệu quả hơn.

nước chanh có tính axit nên chỉ nên dùng để điều trị chứng bị khó tiêu.


Về cơ bản, cơn đau dạ dày khó có thể dứt điểm tuyệt đối. Tuy các cách chữa dạ dày ở trên tuy có thể giúp bạn giảm cơn đau do căn bệnh mang lại xong về lâu, về dài ta lại cần phải có kế hoạch cải thiện hệ tiêu hóa tránh để gây các biến chứng nguy hiểm. 
Hy vọng bài viết về các cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
024 710 18998
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /top-5-cach-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-ban-can-biet/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZplE-GQ2pQmieKxfVEK8cwAAAAY [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-5-cach-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-ban-can-biet/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/top-5-cach-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-ban-can-biet/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZplE-GQ2pQmieKxfVEK8cwAAAAY [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-5-cach-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-ban-can-biet/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/top-5-cach-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-ban-can-biet/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZplE-GQ2pQmieKxfVEK8cwAAAAY [SCRIPT_URL] => /top-5-cach-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-ban-can-biet/ [SCRIPT_URI] => https://oicnanocurcumin.vn/top-5-cach-chua-dau-da-day-hieu-qua-nhat-ban-can-biet/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Sat, 20 Apr 2024 00:07:19 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => oicnanocurcumin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => oicnanocurcumin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 34.204.198.73 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 39618 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1721320696.9705 [REQUEST_TIME] => 1721320696 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )